Những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng xe nâng Trung Quốc bạn cần biết

Tháng Một 28, 2019
5 (100%) 1 vote

Sử dụng xe nâng để tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và chi phí là xu hướng chung của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hiện nay. Khi đã mua và sử dụng xe nâng nói chung và các loại xe nâng Trung Quốc nói riêng thì chúng ta đều phải tuân theo những quy định về vận hành cũng như sử dụng để đảm bảo hiệu quả công việc và giữ cho xe nâng được bền lâu nhất. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những vấn đề này.

Những điều cần biết vận hành xe nâng Trung Quốc an toàn

nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-va-su-dung-xe-nang-trung-quoc-ban-can-biet

Vận hành xe nâng an toàn phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt

Vận hành xe nâng tuy là rất dễ nhưng người dùng cũng cần phải chú ý những điều quan trọng như sau:

  • Trước khi đưa vào sử dụng phải quan sát toàn bộ xe nâng cũng như các bộ phận như lốp có căng hay không, độ căng của các dây đai, xích, dầu nhớt, dầu côn…Đặc biệt để ý đến 3 linh kiện quan trọng đó là cảm biến nhiệt độ nước, cảm biến dầu máy và bộ cảnh báo áp lực dầu máy, nếu 1 trong 3 loại này quá thấp thì phải thay ngay nếu không sẽ dẫn đến cháy trục khuỷu.
  • Mỗi khi khởi động động cơ trước lúc dùng phải để động cơ từ từ nóng lên và kiểm tra các loại đèn báo tín hiệu hoạt động bình thường rồi mới vận hành. Nhất thiết không nên tăng gas đột ngột trong trạng thái nguội bởi như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của xe.
  • Tránh tắt máy đột ngột khi đang hoạt động ở tốc độ cao và phụ tải lớn, giảm vận tốc và giảm tải từ từ rồi mới tắt máy.
  • Khi phát hiện ra những lỗi không bình thường cần kịp thời sửa chữa ngay
  • Bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ lâu dài của xe nâng.

Xem thêm: Thị trường cạnh tranh của xe nâng Trung Quốc

Quy định bảo hành xe nâng mới bạn cần biết

nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-va-su-dung-xe-nang-trung-quoc-ban-can-biet-1

Xe nâng hangcha bảo hành dài hạn, phục vụ tận nơi

Khi mua xe nâng mới bạn cần tìm hiểu và nắm vững chính sách bảo hành của sản phẩm, nếu không hiểu rõ bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng bảo hành thì phải hỏi rõ và yêu cầu tư vấn. Quy định bảo hành đối với các loại xe nâng Trung quốc cơ bản như sau:

  • Nắm giữ hợp đồng mua bán và hợp đồng bảo hành
  • Thời gian bảo hành các loại xe nâng là bao lâu, ví dụ đối với xe nâng hangcha là 18 tháng và 2000 giờ
  • Khi gặp sự cố về lỗi xẽ nâng phải ngay lập tức liên hệ với trung tâm bảo hành để được kiểm tra.
  • Một lưu ý khách hàng cần nắm vững đó là các sản phẩm xe nâng Trung Quốc trong thời hạn bảo hành nếu xảy ra sự cố thì nhân viên của hãng xe hoặc nhân viên của nhà phân phối đại diện tại Việt Nam tiến hành đến kiểm tra. Nếu xác định nguyên nhân lỗi do phía nhà sản xuất hoặc lỗi từ nhà phân phối sẽ được sửa chữa miễn phí.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đã cung cấp đến cho khách hàng cách vận hành an toàn và bảo hành xe nâng. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi khách hàng sẽ được giải đáp tận tình, chi tiết nhất.

Xem thêm: Thuê xe nâng hangcha mới có khó không?

Ý kiến bạn đọc