Hướng dẫn sử dụng xe nâng tải trọng lớn

Tháng Hai 13, 2019
5 (100%) 1 vote

Xe nâng là thiết bị công nghiệp cần thiết hiện nay, được nhiều đơn vị sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể điều khiển dễ dàng. Những người có kinh nghiệm sẽ thuận lợi khi vận hành nhưng với người mới thì cần chú ý nhiều điểm để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi làm việc, nhất là xe nâng tải trọng lớn như 5 tấn, 7 tấn, 10 tấn.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tải trọng 5 tấn, 7 tấn, 10 tấn an toàn

Những xe nâng tải trọng 5 tấn trở lên hầu hết là loại xe sử dụng nhiên liệu dùng ở bến bãi, các công trình xây dưng, nhà kho rộng lớn của các công ty bê tông, sắt thép. Xe nâng tải trọng lớn có thiết kế vô cùng chắc chắn, trọng lượng nặng nhằm  đảm bảo có thể giữ cân bằng  an toàn khi hoạt động.

Xe nâng mặc dù có nhiều thiết kế an toàn nhưng lại có không ít những cảnh báo nguy hiểm cho người không biết lái xe. Chính vì vậy, khi bạn đã lên xe để vận hành thì tuyệt  đối không được cho người lạ bước lên xe hay lại gần xe, nhất là những bộ phận nguy hiểm như càng nâng, bánh xe, tránh đứng đằng trước, sau khi xe đang hoạt động.

huong-dan-su-dung-xe-nang-tai-trong-lon

Xe nâng 8-16 tấn rất chắc chắn

Khi cho xe nâng hàng phải điều chỉnh tải trọng nâng theo sự cho phép của nhà sản xuất. Nên chắc chắn hàng được đóng gói cẩn thận, vừa với khung nâng chứ không để nhô ra khỏi mặt phẳng nâng. Dừng lại ngay khi có dấu hiệu không ổn. Chỉ nâng đúng với tải trọng quy định. Người lái xe phải đảm bảo hiểu rõ nguyên lý hoạt động của xe nâng, có kiến thức và thực hành nhiều lần.

Đối với xe nâng tải trọng lớn thì cần chú ý nhiều hơn đến các thông số kỹ thuật của xe nâng để đảm bảo có thể hoạt động tốt ở các môi trường khác nhau. Các thông số cơ bản như chiều cao khung nâng, chiều dài xe nâng, chiều cao xe nâng… Những thông số này sẽ quyết định việc xe có đáp ứng được yêu cầu nâng được hàng hóa với kích thước cụ thể hay không.

Xem thêm: 4 yếu tố tác động đến giá xe nâng

Sử dụng xe nâng tải trọng lớn thương hiệu uy tín

Với dòng xe nâng 5 tấn trở lên thông thường phải chọn được xe của thương hiệu có uy tín thì chất lượng mới được đảm bảo. Thương hiệu lớn thường đã có kinh nghiệm sản xuất xe nâng có thể nâng hàng trọng lượng lớn.

huong-dan-su-dung-xe-nang-tai-trong-lon-1

Hiện nay, dòng xe nâng của hangcha cũng khá được ưa chuộng về chất lượng và giá thành thì hợp lý với điều kiện của các doanh nghiệp Việt. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, công nghệ Nhật Bản.

Xem thêm: Đa dạng các loại hình cho thuê xe nâng

Ý kiến bạn đọc